Google history và SEO

Google không chỉ lưu cache, Cookies đăng nhập vào máy tính của SEOER khi họ thường click tăng CTR vào keywords cần Seo mà còn lưu hành vi của bạn lên Google History, điều này lý giải tại sao có bạn bất chợt thấy từ khóa cần Seo của mình leo lên top 1 rất nhanh và khi không tin chính mắt mình nữa thì đã xóa cache, clear cookies máy… Kết quả vẫn hiện ra rất cao, nhưng khi dùng máy tính khác tại nơi khác hay dùng tool check thì thấy kết quả lại rất tệ hại 🙂
Sự thật bạn đã bị lưu History trên server của Google. Ngày trước bạn cần bấm vào Custom search disabled để tắt chức năng này nhưng hiện tại Google ra 1 chính sách Policy rõ hơn đó là History Google và họ khuyến cáo các bạn sywr dụng Google account nên đăng nhập và tắt hay bật chức năng History này .
Đối với nhiều người việc tắt hay bật chẳng xi nhê gì, nhiều người lại sợ Google lưu thông tin cá nhân của mình để gây hại về sau nên cũng tắt, nhưng sự thật việc tắt History cần nhất vẫn là… Dân SEO vì chúng ta cần phải transparent càng nhiều càng tốt để kết quả SEO được chính xác nhất khi check. Tuy nhiên thao tác Disabled Custom search vẫn cần phải sử dụng khi check kết quả vì đặc tính lưu cache này của Google không cần Google account mà là lưu IP clients nên Google History chưa phải hoàn toàn tất cả.

Người dùng Google gần đây đều nhận được một thông báo rằng Google sẽ thay đổi chính sách bảo mật vào tháng Ba tới. Trong số những điều Google sắp áp dụng, có một chính sách mà chúng ta nên để ý đó là ông trùm Internet sẽ sử dụng Lịch sử Web của bạn vào tất cả các dịch vụ của họ. Nếu không muốn quyền riêng tư của bạn bị xâm phạm, hãy xóa Lịch sử Web càng sớm càng tốt. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này.

Theo mặc định, nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google và sử dụng công cụ tìm kiếm của hãng, mọi hành động đều được ghi nhận và lưu trữ trong máy chủ bảo mật của Google History.

Để xóa tất cả những thông tin đó, đầu tiên bạn hãy truy cập địa chỉ :

https://www.google.com/history

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn xóa.

Nhấn nút Remove all Web History.

Tiếp theo, bạn sẽ được xác nhận liệu có thực sự muốn xóa toàn bộ Lịch sử Web hay không. Nhấn OK để hoàn tất.

Tuấn Hà – VIETSEO.VN


Cung cấp dịch vụ Đào tạo seo chuyên nghiệp tại Việt nam và Châu Á